Bảo mật và cách xử lý dữ liệu
Nhân viên có xem dữ liệu không, nơi lưu trữ, AI có học và đọc đến đâu, phạm vi xem và quản trị viên, xác thực hai bước, khi ngừng dùng.
Cập nhật: 2026-10-15
Chúng tôi tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi quyết định triển khai, theo màn hình của Addness và cách AI hoạt động. Chi tiết về hạ tầng, mã hóa, bên được ủy thác và xác thực có ở trang bảo mật và chính sách quyền riêng tư. Sơ đồ cấu trúc hệ thống và câu trả lời cho bảng kiểm tra bảo mật được cung cấp sau khi ký thỏa thuận bảo mật thông tin. Hãy yêu cầu qua biểu mẫu hỗ trợ triển khai miễn phí.
Nhân viên Addness có xem được dữ liệu không?
Về nguyên tắc là không xem. Chỉ khi cần cho việc hỗ trợ hoặc xử lý sự cố, chỉ những người phụ trách có quyền mới truy cập, và thao tác đó được ghi lại.
Tuy nhiên, quản trị viên tổ chức trong chính công ty của bạn là trường hợp khác. Phạm vi quản trị viên xem được có ở Trong công ty, có thể phân chia người được xem và người không được xem không?.
Dữ liệu được lưu ở đâu?
Cơ sở dữ liệu, tệp và bản sao lưu được lưu tại Nhật Bản (khu vực Tokyo của AWS). Việc xử lý AI, đăng nhập, giám sát lỗi, lưu trữ máy chủ (hosting), thanh toán, v.v. được xử lý bởi các dịch vụ bên ngoài tại Mỹ. Danh sách bên được ủy thác có ở mục "4" của chính sách quyền riêng tư.
Dữ liệu được tách riêng theo từng công ty (tổ chức) và tổ chức khác không nhìn thấy được.
AI có học từ dữ liệu không?
Có hai trường hợp dùng AI, cần xem xét riêng.
| Trường hợp | Có dùng để huấn luyện không |
|---|---|
| Các tính năng AI bên trong Addness (biên bản họp, tóm tắt, v.v.) | Không. Chúng tôi chỉ dùng các dịch vụ AI có điều kiện hợp đồng không dùng dữ liệu gửi đi để huấn luyện |
| AI chạy qua "Nhờ AI thực hiện" (Claude Code, Codex, ChatGPT) | Tùy vào hợp đồng và cài đặt mà bạn dùng với AI đó. Bạn có thể kiểm tra qua hợp đồng với nhà cung cấp AI (có phải dành cho doanh nghiệp không) và việc đã cài đặt không dùng dữ liệu để huấn luyện hay chưa |
AI đọc đến đâu?
AI chỉ đọc được phạm vi mà người đang dùng AI xem được trên Addness. AI không đọc được các mục tiêu mà người đó không có quyền xem, hay dữ liệu của công ty khác. Khi AI tạo hoặc sửa mục tiêu, cũng chỉ trong phạm vi quyền của người đó. AI do khách kết nối có thể đọc mục tiêu nhưng không thể tạo hay thay đổi mục tiêu.
Khi kết nối AI với Addness, bạn đăng nhập Addness trên trình duyệt và cấp phép. Việc kết nối với AI không dùng khóa API.
AI chạy là Claude Code, Codex hoặc ChatGPT mà bạn đang dùng. "Nhờ AI thực hiện" chuyển cho AI đó một chỉ dẫn như "hãy đẩy mục tiêu này tiến lên". Ứng dụng AI được làm gì trên máy tính được quyết định trong cài đặt của Claude Code hoặc Codex.
Trong ứng dụng cho máy tính (Addness Desktop), chỉ khi bạn chọn thư mục làm việc ở "Điều khiển từ xa" trong cài đặt và bật "Nhận từ điện thoại", yêu cầu gửi từ điện thoại hoặc web mới khiến AI trên máy tính đó bắt đầu làm việc trong thư mục đã chọn. Nếu chưa bật, thiết bị khác không thể khởi động AI trên máy tính đó.
Khi gọi API của Addness từ CLI hoặc công cụ tự làm, hãy tạo khóa ở "API Keys" trong Cài đặt tổ chức › Tích hợp. Khóa API hoạt động theo quyền của người tạo ra nó, và bạn có thể chọn thời hạn (30 ngày, 90 ngày, 365 ngày, Không hết hạn). Nếu chọn "Khóa API tích hợp" ở "Loại" trong "Tạo mới", bạn có thể tạo duy nhất một khóa cho mỗi tổ chức, chỉ cho phép hệ thống bên ngoài đọc thành viên và ToDo của tổ chức. Khóa API tích hợp không thể thay đổi dữ liệu và cũng không chuyển địa chỉ email.
Chúng tôi đã chỉ dẫn AI phải hỏi lại chính người dùng trước khi xóa hoặc công khai mục tiêu. Mục tiêu lỡ xóa có thể khôi phục (→ Câu hỏi thường gặp).
Trong công ty, có thể phân chia người được xem và người không được xem không?
Với mục tiêu thì được. Phạm vi xem được quyết định bởi việc có được phân công vào mục tiêu đó hoặc mục tiêu cấp trên hay không; nếu không được phân công ở cấp nào, thì dù là thành viên cùng công ty cũng không thấy mục tiêu đó (→ Ai nhìn thấy được đến đâu). Người được mời với tư cách khách chỉ có thể xem, bình luận và trò chuyện.
Ngoài mục tiêu, phạm vi công khai khi tạo khác nhau tùy tính năng.
| Tính năng | Người xem được khi tạo |
|---|---|
| Kiến thức, Phân tích | Toàn bộ tổ chức (kể cả khách) |
| Danh sách khách hàng, tệp đặt trực tiếp trong Drive | Chỉ người tạo |
Những gì không muốn cho xem, hãy đổi phạm vi công khai. Nếu gắn số liệu (Phân tích) vào một mục tiêu, người xem được mục tiêu đó sẽ thấy giá trị.
Quản trị viên tổ chức xem được gần như mọi thứ, bất kể phân công. Họ truy cập được bình luận và hoạt động của các mục tiêu mình không được phân công, danh sách mục tiêu phụ trách của từng thành viên, Drive, Kiến thức, Danh sách khách hàng, số liệu và bản ghi hình, và có thể xuất cả những cuộc trò chuyện mình không tham gia ra CSV.
Bình luận: Bình luận viết trong mục tiêu có thể được đọc bởi người xem được mục tiêu đó và quản trị viên tổ chức. Khi bạn xóa bình luận của mình, bình luận biến mất khỏi khu vực bình luận, cùng với tệp đính kèm và thông báo của bình luận đó. Nhật ký hoạt động của mục tiêu vẫn giữ bản ghi "Đã xóa bình luận".
AI đọc phạm vi mà chính người đó xem được, nhưng hệ thống không có cơ chế chặn việc AI ghi nội dung đã đọc vào mục tiêu nào.
Đăng nhập và xác thực hai bước
Đăng nhập bằng mã dùng một lần gửi qua email, hoặc bằng tài khoản Google, Apple. Addness không lưu giữ mật khẩu.
Xác thực hai bước do mỗi người tự thiết lập trong Cài đặt cá nhân › Tài khoản, bằng ứng dụng xác thực. Hiện chưa có cài đặt bắt buộc xác thực hai bước cho toàn bộ tổ chức.
Hiện chưa hỗ trợ đăng nhập một lần (SSO) bằng SAML, quản lý người dùng bằng SCIM và giới hạn địa chỉ IP.
Khi ngừng dùng hoặc xóa
- Khi hủy hợp đồng: Dữ liệu không bị xóa mà vẫn còn. Trong thời gian hợp đồng đã kết thúc thì không mở được; khi đăng ký lại, bạn dùng tiếp từ chỗ cũ (→ Gói và thanh toán: "Cách hủy")
- Khi lấy dữ liệu ra: Không có nút xuất toàn bộ một lần. Nếu nhờ AI đã kết nối "xuất mục tiêu này và mọi thứ bên dưới ra tệp, gồm cả nội dung và bình luận", bạn có thể xuất phạm vi mà bạn xem được. Tệp trong Drive có thể tải xuống, còn các cuộc trò chuyện thì quản trị viên có thể xuất ra CSV theo từng cuộc. Khi hợp đồng kết thúc sẽ không mở được nữa, nên hãy xuất trong lúc hợp đồng vẫn còn hiệu lực
- Thông báo: Thông báo quá 180 ngày sẽ bị xóa. Thông báo bạn được nhắc tên trong bình luận của mục tiêu vẫn được giữ lại
- Khi xóa tổ chức: Dữ liệu của tổ chức ngay lập tức không ai mở được nữa và không thể khôi phục. Dữ liệu không bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu và được giữ lại không có thời hạn cố định (→ Xóa một tổ chức)
Addness có chứng nhận của bên thứ ba không?
Hiện chưa có ISMS (ISO/IEC 27001), SOC 2 hay Privacy Mark. Chúng tôi trả lời bảng kiểm tra bảo mật theo từng trường hợp.
Bài viết này được viết với nội dung tại thời điểm ngày 15 tháng 10 năm 2026.
Trang trước
Hướng dẫn dành cho đại lý (đại lý được chứng nhận và đại lý cấp 2)
Trang sau
Phiên bản web và ứng dụng máy tính
Bài viết cùng mục— Cài đặt & thanh toán
Bài viết này có hữu ích không?