Kiến thức
Nơi ghi lại cách làm việc để nhóm và AI cùng đọc một nội dung. Cách tạo, liên kết với mục tiêu, chia sẻ và công khai.
Cập nhật: 2026-10-15
Kiến thức là nơi lưu lại cách làm việc của tổ chức. Kiến thức đã lưu có thể được đọc bởi cả thành viên lẫn AI đã kết nối với Addness (Claude Code, Codex, ChatGPT, v.v.).
Làm gì
Lý tưởng
Công ty A đồng ý với đề xuất
Làm thế nào
Soạn và gửi bản đề xuất
Khi nào sử dụng
Khi gửi bản đề xuất cho khách hàng
AI đọc cả hai rồi tiến hành
Claude Code・Codex
Mục tiêu ghi mục đích và trạng thái hiện tại, kiến thức ghi cách làm dùng lặp lại
Nhờ AI lưu lại, lần sau AI dùng
Nhờ AI
Kiến thức được tạo
Soạn và gửi bản đề xuất
Khi nào sử dụng
Khi gửi bản đề xuất cho khách hàng
AI đã đọc0 lần
Việc tương tự lần sau
Cách làm đã lưu một lần, lần sau AI sẽ tìm, đọc và tiến hành theo cùng cách
Khi bạn nhờ AI đã kết nối với Addness "Hãy lưu cách làm hiện tại thành kiến thức", AI sẽ tổng hợp tên, khi nào sử dụng và cách làm rồi tạo kiến thức. Lần sau khi bạn nhờ một việc tương tự, AI sẽ tìm và đọc kiến thức đó, rồi tiến hành theo cùng một cách. Khi nội dung đã cũ, chỉ cần nhờ "Hãy sửa kiến thức này", AI sẽ sửa.
Nội dung của một mục kiến thức
Kiến thức › Kinh doanh
Soạn và gửi bản đề xuất
Khi nào sử dụng
Khi gửi bản đề xuất cho khách hàng
- 1Đọc ghi chú buổi họp lần trước
- 2Viết bản đề xuất theo mẫu
- 3Nhờ cấp trên kiểm tra rồi mới gửi
Claude Code (Minh)
Gửi bản đề xuất cho công ty ACodex (Lan)
Gửi bản đề xuất cho công ty B
Mỗi mục gồm tên, khi nào sử dụng và cách làm. Bên phải cho biết AI đã đọc bao nhiêu lần
- Tên: Viết thành một hành động bắt đầu bằng động từ, như "Đưa PR từ bước đánh giá đến hợp nhất"
- Khi nào sử dụng: Viết tình huống sử dụng trong 1 dòng. Người và AI dựa vào dòng này để quyết định có mở kiến thức này hay không
- Cách làm: Viết các bước. Có thể viết tiêu đề và danh sách gạch đầu dòng bằng Markdown
Mục "AI đã đọc" ở bên phải hiển thị số lần AI đã đọc và lịch sử 20 lần gần nhất (khi nào, AI nào, AI của ai, cho mục tiêu nào). Chỉ mở trên màn hình thì không được tính.
Nhấn "Dùng ngay", bạn có thể chọn "Tiến hành theo cách làm này" hoặc "Sửa kiến thức này" để chuyển cho AI. Cách chuyển giống với "Nhờ AI thực hiện" (→ Trang mục tiêu "Nhờ AI thực hiện").
Mở và tạo từ màn hình
- Mở: Trên máy tính, nhấn "Khác" → "Tính năng khác" → "Kiến thức" trên thanh bên. Nếu ghim lại, bạn mở được trực tiếp từ thanh bên. Trên điện thoại, mục này nằm dưới "Khác" trong menu (≡) ở góc trên bên trái
- Tạo: Nhấn "Thêm kiến thức", chọn tên, khi nào sử dụng và thư mục, rồi nhấn "Tạo", màn hình viết cách làm sẽ mở ra. Khi muốn sửa sau này, nhấn "Chỉnh sửa"
- Tìm: Ô tìm kiếm tìm cùng lúc trong tên, khi nào sử dụng và nội dung. Bạn có thể lọc theo thẻ và người phụ trách
Liên kết với mục tiêu
Trong mục "Kiến thức" ở chi tiết mục tiêu, nhấn "Thêm" rồi chọn kiến thức sẽ dùng. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tạo ngay tại chỗ và liên kết.
- Kiến thức liên kết với mục tiêu cấp trên cũng hiện ở mục tiêu cấp dưới với nhãn "Từ mục tiêu cấp trên"
- Khi AI đọc mục tiêu, AI cũng đọc cả kiến thức đã liên kết
- Liên kết không làm thay đổi những người xem được mục tiêu hay kiến thức
Cài đặt chi tiết
Thư mục, thẻ, người phụ trách
- Thư mục: Có thể tạo thư mục bên trong thư mục. Không thể xóa thư mục vẫn còn nội dung bên trong
- Thẻ: Có thể gắn thẻ của tổ chức để lọc trong danh sách
- Người phụ trách: Người tạo sẽ là người phụ trách. Có thể đổi sang thành viên khác từ màn hình chia sẻ
Phạm vi hiển thị và chia sẻ
- Kiến thức đã tạo thì mọi người trong tổ chức (kể cả khách) đều đọc được
- Trong "Chia sẻ", bạn chọn "Mọi người trong tổ chức đều có thể đọc" hoặc "Chỉ thành viên được chia sẻ mới có thể đọc", và gán "Có thể đọc" hoặc "Có thể sửa" cho từng thành viên
- Việc chia sẻ thư mục cũng áp dụng cho kiến thức bên trong
- Quản trị viên của tổ chức luôn xem được, bất kể cài đặt chia sẻ
- Người có thể di chuyển, xóa và công khai ra ngoài tổ chức là người phụ trách và quản trị viên của tổ chức. Khách chỉ đọc được
Lịch sử cập nhật
- Mỗi lần sửa, phiên bản tăng thêm 1, và "Lịch sử cập nhật" lưu lại ai (kể cả AI), khi nào, đã thay đổi chỗ nào
- Người có quyền chỉnh sửa có thể xem phiên bản trước và khôi phục bằng "Khôi phục phiên bản này". Khi khôi phục, nội dung được lưu thành phiên bản mới, và phiên bản hiện tại cũng còn trong lịch sử
Cho người ngoài tổ chức xem
- Khi bật "Cho phép người ngoài tổ chức đọc" trong màn hình chia sẻ, một liên kết công khai sẽ được tạo. Ai biết liên kết đều đọc được mà không cần đăng nhập
- Những gì hiển thị là tên, khi nào sử dụng, cách làm, người lưu và tên tổ chức. Mục tiêu đã liên kết, thư mục, thẻ và lịch sử không hiển thị
- Nội dung sửa sau khi công khai cũng được phản ánh ngay vào liên kết. Khi tắt, liên kết sẽ không mở được nữa
- Người mở liên kết có thể lưu vào tổ chức của mình bằng "Thêm vào Addness của tôi". Bản đã lưu là một bản riêng, không thay đổi dù bản gốc được sửa
- Nếu cài đặt tổ chức đã chặn công khai ra bên ngoài thì không thể công khai
Bài viết này dựa trên giao diện tại thời điểm ngày 15 tháng 10 năm 2026.
Bài viết cùng mục— Mục tiêu
Bài viết này có hữu ích không?