บันทึกหน้าจอ
บันทึกหน้าจอ จัดเก็บอัตโนมัติ และแชร์ผ่านลิงก์ เชื่อมโยงกับเป้าหมายและรับข้อความถอดเสียง (Focus, Unlimited) ได้
อัปเดตล่าสุด: 2026-10-15
ฟีเจอร์นี้ทำอะไร
คุณบันทึกหน้าจอแล้วแชร์ด้วยลิงก์ได้ (เบต้า) เมื่อหยุด การบันทึกจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติ และขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ จะมีการถอดข้อความด้วย นอกจากนี้ยังบันทึกเฉพาะเสียงได้โดยไม่ต้องแสดงหน้าจอ (→ บันทึกเฉพาะเสียง)
การเริ่มบันทึก
มีจุดเข้าสองจุด ทั้งสองจุดเปิดหน้าจอตั้งค่าเดียวกัน
- ไอคอนเก้าจุด "บันทึก เสียง และประชุม" ที่มุมขวาบนของหน้าจอ (ส่วนหัว) → "บันทึก"
- ปุ่ม "เริ่มบันทึก" ในการบันทึก (เปิดการบันทึกได้จาก "เพิ่มเติม" → "การบันทึก" ใน "ฟีเจอร์อื่น ๆ")
บนหน้าจอตั้งค่า ให้เลือกดังต่อไปนี้
- สิ่งที่จะจับภาพ: อย่างใดอย่างหนึ่งใน "ทั้งหน้าจอ" "หน้าต่าง" "แท็บปัจจุบัน" หรือ "กล้องเท่านั้น"
- กล้อง / ไมโครโฟน: เลือกกล้องและไมค์ที่จะใช้ "ไม่ใช้กล้อง" และ "ไม่ใช้ไมโครโฟน" ก็เป็นตัวเลือกได้เช่นกัน การใช้กล้องจะซ้อนใบหน้าของคุณในวงกลมเล็ก ๆ บนหน้าจอ
- การถอดข้อความ: เลือก "ไม่มีการถอดเสียง" หรือวิธีการถอดข้อความ ("ความแม่นยำสูง (รุ่นล่าสุด จัดการเสียงรบกวนได้ดี)" "mini (เร็ว ต้นทุนต่ำ)") การถอดข้อความใช้ได้ใน Focus และ Unlimited
- เป้าหมายที่จะผูก: หากเลือกไว้ก่อน สมาชิกที่เห็นเป้าหมายนั้นก็ดูการบันทึกได้ด้วย บันทึกได้แม้จะคงเป็น "ไม่มีเป้าหมาย" ไว้ และเปลี่ยนได้ในหน้ารายละเอียดภายหลัง
หน้าจอแสดงจำนวนการบันทึกหน้าจอและเสียง (เช่น "การบันทึกหน้าจอและเสียงในเดือนนี้: 2/3") และแนวทางว่าจะหยุดอัตโนมัติเมื่อครบสูงสุด ◯ นาทีและบันทึกอัตโนมัติหลังหยุด การบันทึกหน้าจอและการบันทึกเสียงนับรวมกัน เมื่อถึงขีดจำกัด จะแสดง "คุณใช้การบันทึกหน้าจอและเสียงถึงขีดจำกัดของเดือนนี้แล้ว" พร้อมคำแนะนำ "อัปเกรดแพ็กเกจ" ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ จำนวนจะแสดงเป็น "การบันทึกหน้าจอและเสียงที่เก็บไว้" นี่คือขีดจำกัดจำนวนที่เก็บไว้ได้พร้อมกัน ดังนั้นเมื่อลบรายการที่ไม่ต้องการ ก็จะบันทึกได้อีก
การกด "เริ่มบันทึก" จะเริ่มบันทึกหลังการนับถอยหลัง
หมายเหตุ: การบันทึกหน้าจอใช้ได้ในเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์ บันทึกบนสมาร์ตโฟน iPad หรือภายในแอป Addness ไม่ได้ (จะแสดง "ยังไม่รองรับการบันทึกหน้าจอบนอุปกรณ์นี้ โปรดบันทึกจากเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์") ระหว่างบันทึกเสียงจะเริ่มบันทึกหน้าจอไม่ได้
การใช้งานระหว่างบันทึก
ระหว่างบันทึก ให้ใช้งานจากแถบที่ด้านบนของหน้าจอ
- การแสดง เวลาที่เหลือ
- หยุดชั่วคราว / ทำต่อ / หยุด
- แก้ไข: วาดบนหน้าจอ (ปากกา สี่เหลี่ยม สแตมป์ การเลือกสี เลิกทำ ทำซ้ำ ล้างทั้งหมด)
- ลบ: ทิ้งการบันทึก (ไม่ถูกบันทึก ย้อนกลับไม่ได้)
เมื่อคุณต้องการบันทึกขณะย้ายไปยังแท็บหรือแอปอื่น การกด "แสดงแบบ picture-in-picture" จะเปลี่ยนแถบการใช้งานให้เป็นหน้าต่างเล็กแยกต่างหาก จากที่นั่นคุณก็สามารถหยุดชั่วคราว ทำต่อ หยุดบันทึก และเปิด/ปิดกล้องได้ด้วย
การหยุดที่บันทึกอัตโนมัติ
การกด "หยุด" จะบันทึกอัตโนมัติและพาคุณไปยังหน้ารายละเอียดของการบันทึก หากการบันทึกล้มเหลว คุณสามารถกู้คืนได้ผ่าน "บันทึกใหม่" หรือ "อัปโหลดใหม่"
หน้ารายละเอียดจัดวางด้วยวิดีโอ ชื่อ เป้าหมายที่จะผูก และ การมองเห็น ทางซ้าย และ การถอดข้อความ ทางขวา ผู้ที่แก้ไขได้สามารถกดที่ชื่อเพื่อตั้งชื่อใหม่ได้ ระหว่างที่วิดีโอกำลังเตรียม จะแสดง "กำลังเตรียมวิดีโอ" และจะเล่นได้โดยอัตโนมัติเมื่อเสร็จ
การผูกกับเป้าหมาย
จาก "เป้าหมายที่จะผูก" → "ผูกกับเป้าหมาย" บนหน้ารายละเอียด คุณสามารถเชื่อมการบันทึกกับเป้าหมายได้ ("เปลี่ยนเป้าหมาย" และ "ยกเลิกการผูก" อยู่ที่เดียวกัน)
สมาชิกที่เห็นเป้าหมายที่ผูกไว้สามารถดูการบันทึกนี้ได้แม้ไม่มีลิงก์แชร์ คุณสามารถส่งต่อเป็น "สำหรับคำอธิบายของเป้าหมายนี้ ให้ดูการบันทึกนี้"
การมองเห็นและลิงก์แชร์
การบันทึกเป็น ส่วนตัวในตอนแรก เฉพาะคุณและสมาชิกที่เห็นเป้าหมายที่ผูกไว้เท่านั้นที่ดูได้ ขยายด้วยสวิตช์สองตัวบนหน้ารายละเอียด
| สวิตช์ | เมื่อเปิด |
|---|---|
| ทั้งองค์กร | สมาชิกทุกคนขององค์กรดูได้ การเปิดลิงก์ต้องเข้าสู่ระบบ Addness |
| ภายนอก | ใครก็ตามที่รู้ลิงก์สามารถดูได้ (ไม่ต้องเข้าสู่ระบบ) ใช้สำหรับแชร์นอกบริษัท |
เนื่องจากภายนอกอยู่เหนือทั้งองค์กร ให้เปิดทั้งองค์กรก่อน แล้วจึงภายนอก รับลิงก์ด้วย "คัดลอกลิงก์" หน้าที่เปิดจากลิงก์แชร์จะแสดงผู้บันทึกและการถอดข้อความพร้อมกับวิดีโอด้วย
ผู้ที่เปลี่ยนการมองเห็นได้คือผู้ที่บันทึกและสมาชิกที่มีสิทธิ์แชร์ ผู้ดูแลองค์กร หยุดการเผยแพร่การบันทึกของสมาชิกคนอื่นได้ด้วยการปิด "ทั้งองค์กร" (เผยแพร่ซ้ำไม่ได้) ในกรณีนี้ หน้ารายละเอียดจะแสดง "การบันทึกนี้เป็นของสมาชิกคนอื่น ในฐานะผู้ดูแลองค์กร คุณสามารถหยุดการเผยแพร่ได้ แต่ไม่สามารถเผยแพร่ซ้ำได้"
การถอดข้อความ
เมื่อคุณบันทึกพร้อมการถอดข้อความ การถอดข้อความจะปรากฏทางขวาของหน้ารายละเอียด ระหว่างสร้าง จะแสดง "กำลังสร้างการถอดข้อความ" และจะแสดงโดยอัตโนมัติเมื่อเสร็จ การถอดข้อความจะถูกข้ามไปสำหรับการบันทึกที่ไม่มีเสียงหรือปิดไมค์ การถอดข้อความใช้โทเคน AI ดังนั้นหากโทเคนหมด การบันทึกนั้นจะไม่ถูกถอดข้อความ
AI ที่เชื่อมต่อผ่าน MCP ก็อ่านการถอดข้อความได้เช่นกัน (ครอบคลุมการบันทึกที่คุณดูได้ เช่น การบันทึกของคุณเอง หรือการบันทึกที่ผูกกับเป้าหมายที่คุณดูได้ → คู่มือการเชื่อมต่อ MCP)
บันทึกเสียงอย่างเดียว
บันทึกเฉพาะเสียงได้โดยไม่ต้องแสดงหน้าจอ
- กดไอคอนเก้าจุด "บันทึก เสียง และประชุม" ที่มุมขวาบนของหน้าจอ (ส่วนหัว) → "เสียง" แล้วการบันทึกเสียงจะเริ่มทันทีด้วยไมโครโฟนที่ใช้ครั้งก่อน (ไม่มีการนับถอยหลัง)
- หากต้องการเปลี่ยนไมโครโฟนและการถอดข้อความ ให้เปิด "การตั้งค่าการบันทึกเสียง" ที่มุมของ "เสียง" แล้วเลือก "ไมโครโฟน" และ "ถอดเสียงเป็นข้อความ"
- เมื่อต้องการหยุด ให้กด "เสียง" อีกครั้ง หรือกด "หยุดบันทึกเสียง" ที่มุมขวาล่างของหน้าจอ เมื่อหยุดจะบันทึกโดยอัตโนมัติ
การบันทึกเสียงจะแสดงในรายการบันทึกเสียง ("เพิ่มเติม" → "รายการบันทึกเสียง" ใน "ฟีเจอร์อื่น ๆ") แท็บมี "ทั้งหมด" และ "การบันทึกเสียงของฉัน" การดูหน้ารายละเอียด การผูกกับเป้าหมาย ขอบเขตการเผยแพร่ และการลบ เหมือนกับการบันทึกหน้าจอ
ในแพ็กเกจแบบชำระเงิน (Pro, Focus, Unlimited) การบันทึกเสียงหนึ่งรายการยาวได้สูงสุด 2 ชั่วโมง จำนวนนับรวมกับการบันทึกหน้าจอ แพ็กเกจที่ใช้การถอดข้อความได้เหมือนกับการบันทึกหน้าจอ บางเบราว์เซอร์บันทึกเสียงไม่ได้ (จะแสดง "เบราว์เซอร์นี้ไม่รองรับการบันทึกเสียง")
รายการการบันทึก
รายการการบันทึก (จาก "เพิ่มเติม" → "การบันทึก" ใน "ฟีเจอร์อื่น ๆ" หรือจาก "บันทึกวิดีโอใหม่" ในหน้ารายละเอียดของการบันทึก) จะแสดงการบันทึกที่คุณเห็นได้ โดยจัดกลุ่มตาม วันนี้ / เมื่อวาน / สัปดาห์นี้ / ก่อนหน้านั้น มีสองแท็บ: "ทั้งหมด" และ "การบันทึกของฉัน" แต่ละแถวจะแสดงป้ายการมองเห็น (ทั้งองค์กร สาธารณะเต็มรูปแบบ โดยสาธารณะเต็มรูปแบบหมายถึง "ภายนอก" ในหน้ารายละเอียด) และสถานะเช่น กำลังอัปโหลดและกำลังประมวลผล โหลดเพิ่มด้วย "แสดงเพิ่มเติม"
การลบการบันทึก
ลบได้จาก "ลบ" ในหน้ารายละเอียดของการบันทึก หรือจาก "…" → "ลบ" ในแถวของรายการการบันทึก คุณลบการบันทึกของตัวเองได้ และผู้ดูแลองค์กรยังลบการบันทึกของสมาชิกคนอื่นได้ด้วย
กด "ลบ" ในหน้าจอยืนยัน "ลบวิดีโอบันทึกนี้ไหม" แล้ววิดีโอจะถูกลบถาวรด้วย ย้อนกลับไม่ได้
- ในแพ็กเกจที่นับจำนวนด้วย "การบันทึกหน้าจอและเสียงในเดือนนี้" การลบจะไม่คืนโควตาการบันทึกหน้าจอและเสียงของเดือนนี้
- ในแพ็กเกจที่นับจำนวนด้วย "การบันทึกหน้าจอและเสียงที่เก็บไว้" การลบจะคืนโควตา 1 รายการ และบันทึกได้อีก
ความแตกต่างตามแพลน
จำนวนและความยาวของการบันทึกหน้าจอและเสียง รวมถึงการถอดข้อความ ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ (→ แพ็กเกจและการเรียกเก็บเงิน)
- Starter: บันทึกหน้าจอและเสียงไม่ได้
- Pro: บันทึกหน้าจอและเสียง 3 รายการ/เดือน
- Focus: บันทึกหน้าจอและเสียง 300 รายการ/เดือน พร้อมการถอดข้อความ
- Unlimited: บันทึกหน้าจอ บันทึกเสียง และถอดข้อความได้ไม่จำกัด
ในแพ็กเกจแบบชำระเงิน (Pro, Focus, Unlimited) การบันทึกหน้าจอหนึ่งรายการยาวได้สูงสุด 15 นาที และการบันทึกเสียงสูงสุด 2 ชั่วโมง
บทความนี้อ้างอิงจากหน้าจอ ณ วันที่ 15 ตุลาคม 2026 Addness มีการอัปเดตทุกวัน หน้าจอและขั้นตอนจึงอาจแตกต่างจากที่คุณเห็นในตอนนี้เล็กน้อย
บทความในส่วนนี้— การประชุมและเอกสาร
บทความนี้มีประโยชน์ไหม?